twitter ploy Facebookgroup

การต่อเติมบ้าน


โพสต์เมื่อ: 12 ก.ย 2564 เวลา 13:31:53 น. อ่าน: 1,109 ครั้ง
การต่อเติมบ้าน
บทความนี้จะแนะนำข้อดีของการต่อเติมบ้าน และวิธีการต่อเติมบ้านถูกต้องให้กับผู้อ่านได้รับทราบถึงวิธีและขั้นตอนต่างๆ

เมื่อเราได้บ้านที่อยู่อาศัยนอกจากการตกแต่งภายในที่ต้องควบคุมอย่างละเอียดอีกสิ่งหนึ่งที่คนรักบ้านส่วนใหญ่นิยมนั่นก็คือการต่อเติมบ้านเพื่อให้บ้านของคุณออกมาสมบูรณ์มากที่สุดและอีกหนึ่งปัจจัยที่เป็นหัวใจสำคัญของการต่อเติมบ้านนั่นก็คือความต้องการเพิ่มพื้นประโยชน์ให้มีคุ้มค่ามากที่สุดในทุกตารางนิ้วของบริเวณบ้านและ วันนี้เราขอแนะนำ 5 เหตุผลสำคัญที่เป็นข้อดีในการเลือกต่อเติมบ้านที่อยู่อาศัยเพื่อเป็นข้อมูลสำหรับใครที่กำลังจะพิจารณาว่าจะต่อเติมหรือจะซื้อบ้านหลังใหม่ดี ซึ่งข้อมูลในส่วนนี้สามารถนำมาพิจารณาก่อนการตัดสินใจเพื่อให้เกิดความคุ้มค่ามากที่สุดเพราะถึงอย่างไรเสียบ้านหลังนี้ก็จะอยู่กับคุณไปอีกนาน เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าข้อดีของการต่อเติมบ้านจะมีอะไรน่าสนใจบ้างโดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

 

 

5 เหตุผลสำคัญที่เป็นข้อดีของการต่อเติมบ้าน 

1 ได้พื้นที่จำนวนใช้สอยมากขึ้น  ซึ่งในส่วนนี้เราจะได้รับประโยชน์เป็นอย่างมากจากการต่อเติมบ้านโดยข้อนี้จะเห็นได้ชัดเมื่อเราไปยังหมู่บ้านโครงการต่างๆ โดยเฉพาะผู้ที่ซื้อบ้านอยู่ฝั่งริมคุณจะได้พื้นที่สวนเพิ่มเติมอย่างน้อย 1.5 ถึง 2 เมตร นับจากรั้ว ซึ่งปกติทางโครงการจะทำการปูสนามหญ้าเพื่อให้คุณตกแต่งเป็นสวนหย่อมขนาดเล็กแต่หลายท่านเลือกที่จะต่อเติมบ้านเพื่อให้มีพื้นที่เพิ่มเติมในด้านข้างซึ่งพื้นที่ในส่วนนี้ส่วนใหญ่มักนิยมทำเป็นห้องครัวหรือห้องเก็บของ สำหรับบางบ้านมีการเจาะทะลุกำแพงออกไปเพื่อให้ได้พื้นที่ชั้นล่างของบ้านมากเพิ่มมากยิ่งขึ้นและยังมีไอเดียเก๋ๆสำหรับบางบ้านที่มีการต่อเติมเป็น 2 ชั้นโดยมีบันไดขึ้นด้านบนและข้างบนเป็นอีก 1 ห้อง ส่วนข้างล่างเป็นพื้นที่ยกสูงปลูกต้นไม้ได้ ทำให้บ้านหลังนี้ก่อนซื้ออยู่ที่ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำแต่เมื่อต่อเติมด้านข้างเป็นอีก 1 ห้องยกสูงทำให้กลายเป็นเพิ่มพื้นที่ประโยชน์ใช้สอยได้เป็น 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำในทันทีเรียกแต่ว่าคุ้มค่าอย่างมาก

 

2 เพื่อความสมบูรณ์ของตัวบ้าน  หลายครั้งที่เราซื้อบ้านแล้วมักประสบปัญหากับฤดูฝนที่เจอปัญหาฝนสาดและผลตกบริเวณหน้าบ้านเพราะโดยส่วนใหญ่เกือบทุกบ้านที่ทางโครงการทำการก่อสร้างมักจะไม่มีกันสาดบริเวณด้านหน้า รวมถึงด้านหลังของตัวบ้านจึงทำให้การต่อเติมบ้านเข้ามามีบทบาทสำคัญซึ่งเมื่อเราต่อเติมหลังคายื่นออกไปคุณก็จะสามารถป้องกันฝนที่จะสาดเข้ามาบริเวณหน้าบ้านรวมทั้งคุณยังสามารถจอดรถภายในบ้านให้รถของคุณอยู่ในที่ร่มไม่โดนแดดโดยตรงเพราะเป็นที่ทราบกันดีว่าการจอดรถตากแดดไม่ได้ส่งผลดีต่อตัวรถและนี่จึงเป็นเหตุผลที่การต่อเติมพื้นที่เพื่อให้บ้านสมบูรณ์เป็นอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญและเป็นข้อดีในการต่อเติม

 

3 เพื่อความสวยงาม การต่อเติมในบางจุดนอกจากประโยชน์ใช้สอยที่เพิ่มขึ้นแล้วยังสามารถตกแต่งให้บ้านของคุณออกมาดูสวยงามและดูมีมูลค่าเพราะในอนาคตพื้นที่ของตัวบ้านและทำเลมีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นทุกปีเป็นอีกหนึ่งการลงทุนระยะยาวที่คุณสามารถสร้างผลตอบแทนให้กับเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี

 

4 เพื่อความปลอดภัย เพราะการต่อเติมบ้านนอกจากจะช่วยให้บ้านสมบูรณ์และมีความสวยงามแล้วยังช่วยสร้างความปลอดภัยให้กับผู้อยู่อาศัยเพราะในบางจุดบริเวณรั้วที่ถูกสร้างโดยโครงการหมู่บ้านทำให้อาจจะถูกมิจฉาชีพเข้ามาในบริเวณพื้นที่ของบ้านได้โดยง่ายเพราะเหตุการณ์ไม่คาดคิดมีโอกาสเกิดขึ้นได้เสมอหากเราจะหวังพึ่งเพียงรปภ.ของหมู่บ้านย่อมไม่เพียงพออย่างแน่นอน ในเบื้องต้นเราต้องดูแลตัวเองให้ดีก่อนเพื่อความปลอดภัยของทุกคนและคนในครอบครัว การต่อเติมพื้นที่ต่างๆบริเวณบ้านเพื่อให้มิดชิดย่อมสร้างความปลอดภัยให้กับผู้อยู่อาศัยได้ด้วย

 

5สามารถเพิ่มมูลค่าให้กับตัวบ้านได้ในอนาคต นอกจากตัวบ้านของคุณจะมีมูลค่าเพิ่มทุกปีการเลือกต่อเติมบ้านเพื่อให้ได้ประโยชน์ใช้สอยเพิ่มขึ้นและเพื่อความสวยงามยังเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถเพิ่มมูลค่าให้กับบ้านของคุณได้ในอนาคตเพราะค่าใช้จ่ายในการต่อเติมบ้านสามารถนำมาเป็นข้ออ้างอิงในการคำนวณราคาขายบ้านเพื่อให้คุณได้กำไรตอบแทนอย่างคุ้มค่า

 

และทั้งหมดนี้เป็นข้อดีของการต่อเติมบ้านซึ่งนอกจากจะช่วยให้บ้านของคุณดูสวยงามและเพิ่มพื้นที่ประโยชน์ใช้สอยได้เป็นอย่างดียังสามารถสร้างมูลค่าให้บ้านของคุณเพิ่มสูงขึ้นในอนาคต อีกหนึ่งข้อควรระวังในการต่อเติมบ้าน คือคุณต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญและใส่ใจเป็นพิเศษนั่นก็คือพรบ.ควบคุมอาคารในการต่อเติมบ้านทุกครั้ง จำเป็นต้องหาช่างผู้ชำนาญเพื่อปรึกษาในการเขียนแปลนต่อเติมบ้านซึ่งข้อมูลทั้งหมดนี้มีความสำคัญเพราะต้องทำให้ถูกต้องตามกฎหมายเพราะการต่อเติมอาคารมีกฎหมายควบคุมอย่างชัดเจนแต่ไม่ใช่เรื่องยากเพียงแค่อาศัยความเข้าใจและปรึกษาผู้รู้ หากใครที่ซื้อบ้านในโครงการต่างๆเบื้องต้นคุณสามารถปรึกษานิติของทางหมู่บ้านของคุณเพื่อให้ทราบข้อกำหนดเบื้องต้นและนำข้อมูลเหล่านั้นเพื่อใช้ในเป็นแนวทางในการวางแผนต่อเติมบ้านต่อไป เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเพิ่มพื้นที่ของบ้านคุณให้มีความสวยงามและมีความความคุ้มค่ามากที่สุดและบ้านหลังนี้ของคุณยังสามารถสร้างผลตอบแทนให้คุณเพิ่มขึ้นได้อีกในอนาคตเพราะฉะนั้นควรใส่ใจทุกรายละเอียดเพื่อผลประโยชน์สูงสุดที่คุณควรจะได้รับ


ร่วมโหวตคะแนนให้เรื่องนี้ คะแนน 0.0 จาก 5 ผู้อ่าน 0 คน
HTML FOR SHARE ::
BB CODE FOR SHARE: