twitter ploy Facebookgroup

การซื้ออสังหาริมทรัพย์เพื่อเก็งกำไร


โพสต์เมื่อ: 12 ก.ย 2564 เวลา 13:29:54 น. อ่าน: 1,155 ครั้ง
การซื้ออสังหาริมทรัพย์เพื่อเก็งกำไร
สำหรับผู้ที่กำลังมองหาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการเก็งกำไร วันนี้ทางเว็บไซต์ของเราจะมาแนะนำการเลือกซื้ออสังหาริมทรัพย์เพื่อการเก็งกำไรกัน

อิสรภาพทางการเงินเป็นเป้าหมายของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการทำให้ได้เพื่อความมั่นคงในอนาคตซึ่งช่องทางที่จะทำให้เรามีฐานะการเงินมั่นคงนั่นก็คือการหารายได้จากหลายช่องทางเพื่อให้เป็นรายรับในชีวิตประจำวันของเราเพิ่มขึ้นหรืออัตราเงินเฟ้อที่ไล่ตามติดในขณะนี้ ซึ่งวิธีการหารายได้นั้นมีหลายวิธีเช่นฝากเงินในธนาคารเพื่อรับดอกเบี้ยโดยเลือกใช้การฝากประจำซึ่งจะมีดอกเบี้ยสูงกว่า หรือเป็นการลงทุนในตลาดหุ้นที่สามารถสร้างผลตอบแทนให้กับผู้ที่สามารถวิเคราะห์พื้นฐานของบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งในส่วนนี้จำเป็นต้องเป็นผู้ที่มีความรู้พื้นฐานจึงจะสามารถสร้างผลตอบแทนให้กับคุณได้หรือการเลือกขายของตามตลาดนัดก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะทำให้คุณหารายได้พิเศษและยังมีอีกหนึ่งวิธีที่เป็นการสร้างผลตอบแทนจากการเก็งกำไรของการขายอสังหาริมทรัพย์ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือคอนโด ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าในปัจจุบันปัจจัย 4 พื้นฐานของมนุษย์ต้องการที่อยู่อาศัยและในแต่ละวันต่างมีทารกน้อยเกิดขึ้นเป็นจำนวนมากแต่อัตราการเสียชีวิตกับสวนทางกันเพราะคนเริ่มดูแลสุขภาพจนทำให้มีอายุยาวมากขึ้น สังคมของเราจึงมีการขยายตัวและพื้นที่อยู่อาศัยนั่นเป็นผลสะท้อนของความต้องการที่อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี จึงเป็นเหตุผลทำให้เราทราบได้ว่าอีกหนึ่งช่องทางที่จะทำให้คุณสร้างผลตอบแทนในอนาคตนั้นคือการลงทุนซื้ออสังหาริมทรัพย์เพื่อเก็งกำไร

 

วิธีสร้างผลตอบแทนจากการซื้ออสังหาริมทรัพย์ตั้งแต่เริ่มต้น

สำหรับวิธีการสร้างผลตอบแทนให้กับผู้ซื้ออสังหาริมทรัพย์สำหรับผู้ที่สนใจช่องทางในการลงทุนเส้นทางนี้อย่างแรกที่คุณต้องเรียนรู้นั่นก็คือการประเมินมูลค่าทรัพย์สินฟังดูแล้วอาจจะดูเป็นเรื่องยากแต่จริงๆแล้วมีเคล็ดลับง่ายมาก เพียงแค่คุณสืบหาอสังหาริมทรัพย์ที่มีราคาต่ำกว่าราคาประเมินซึ่งเทคนิคนี้จะทำให้คุณได้กำไรตั้งแต่คุณตัดสินใจซื้อโดยวิธีนี้เป็นเคล็ดลับของผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ได้แนะนำไว้ว่าการเลือกซื้อทรัพย์สินอย่างเช่นบ้านหรือคอนโดที่มีราคาต่ำกว่าราคาประเมินที่เป็นอยู่อย่างน้อย 20 เปอร์เซ็นต์จะสามารถสร้างผลตอบแทนให้กับผู้ซื้อได้เป็นอย่างดี หากเราฟังดูแล้วอาจจะดูเป็นเรื่องยากที่การเลือกซื้ออสังหาริมทรัพย์ต่ำกว่าราคาประเมินแต่แนวความคิดนี้สามารถทำได้จริงและอสังหาริมทรัพย์ที่ราคาถูกกว่าความเป็นจริงยังมีอยู่อีกจำนวนมาก เพียงแต่ว่าผู้ซื้อต้องใช้ความพยายามในการค้นหาและหมั่นออกสำรวจและเข้าพื้นที่ตามจุดต่างๆเพื่อให้พบกับทรัพย์สินที่มีมูลค่า ที่สามารถสร้างผลตอบแทนให้กับคุณได้ อาจจะเป็นวิธีที่ต้องใช้ความพยายามมากสักหน่อยแต่ไม่มีอะไรเกินความสามารถและความพยายามของเราอย่างแน่นอนเพราะอย่างไรเสียมูลค่าของอสังหาริมทรัพย์ มีการปรับตัวขึ้นทุกปีเนื่องจากความต้องการของสภาพสังคมที่มีความต้องการที่อยู่อาศัยเห็นได้จากบริเวณชานเมืองในปัจจุบันเริ่มมีหมู่บ้านและโครงการต่างๆกระจายออกรอบนอกไปเรื่อยๆและยิ่งจำนวนประชากรที่เพิ่มขึ้นการกระจายของหมู่บ้านก็จะยิ่งออกไปรอบนอกมากกว่านั้นอีก ซึ่งแนวโน้มในส่วนนี้ย่อมทำให้ที่อยู่อาศัยยังเป็นที่ต้องการ และนี่จึงเป็นเทคนิคง่ายๆที่จะสามารถทำให้คุณทำกำไรและกลายเป็นนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ได้ไม่ยาก โดยข้อดีของการซื้อบ้านหรือคอนโดที่มีราคาต่ำกว่าราคาประเมิน 20% นอกจากจะทำกำไรให้คุณตั้งแต่คุณซื้อ อีกสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากนั่นก็คือเมื่อคุณทำเรื่องกู้แบ็งค์ โดยปกติแล้วทางธนาคารส่วนใหญ่มักจะประเมินวงเงินกู้ให้กับผู้ยื่นขอสินเชื่อโดยคิดจากราคาประเมินอยู่ที่ 80%-90%  เป็นไปได้ยากที่เราจะสามารถยื่นกู้ได้ 100 เปอร์เซ็นต์อย่างแน่นอนเพราะฉะนั้นหากเราหาทรัพย์สินที่ต่ำกว่าราคาประเมินได้มากเท่าไหร่นั่นคือโอกาสที่ดีที่จะช่วยให้คุณได้ผลกำไรจากประโยชน์ตรงนี้

 

วิธีทำให้อสังหาริมทรัพย์ของคุณทำเงินให้กับคุณทุกเดือน 

สำหรับอสังหาริมทรัพย์จะสามารถสร้างผลตอบแทนให้คุณด้วยการเลือกซื้อทรัพย์สินที่มีราคาต่ำกว่ามูลค่าความเป็นจริง นอกจากนี้คุณยังสามารถทำให้ทรัพย์สินเหล่านี้สร้างรายได้ให้กับคุณทุกเดือนด้วยการหาผู้เช่า ซึ่งมีเทคนิควิธีคิดค่าเช่าง่ายมากอย่างแรกคือคุณต้องกำหนดผลตอบแทนที่คุณต้องการก่อนว่าคุณต้องการรายได้กี่เปอร์เซ็นต์ต่อปี ซึ่งตัวเลขมาตรฐานที่คนส่วนใหญ่นิยมใช้กันก็คือกำไร 8 % ต่อปี และใช้ตัวเลขมหัศจรรย์ 150 ซึ่งใช้ในการคำนวณผลตอบแทนโดยเทคนิคนี้เซียนอสังหาริมทรัพย์ได้มีการแนะนำและเป็นที่นิยมอย่างมาก ยกตัวอย่างเช่นราคาคอนโดของคุณอยู่ที่ 950,000 บาท ซึ่งคุณเลือกซื้อคอนโดมือสองที่อยู่ใจกลางเมืองโดยก่อสร้างมาแล้ว 7 ปี แต่ด้วยทำเลที่อยู่ใกล้สาธารณูปโภค การขนส่ง ตลาดและมีห้างสรรพสินค้ารวมถึงรถไฟใต้ดินจึงทำให้คุณตัดสินใจลงทุนซื้อคอนโดห้องนี้ หลังจากนั้นคุณหาผู้เช่าด้วยการคิดผลตอบแทน 8% ให้นำข้อมูลมาคำนวณดังนี้ 950,000/150 =6,333.33 ซึ่งในกรณีนี้คุณควรคิดค่าเช่าอย่างน้อย6,333.33 บทต่อเดือน แต่ด้วยทำเลที่ตั้งของคอนโดแห่งนี้และราคาปล่อยค่าเช่าโดยทั่วไปของห้องอื่นๆอยู่ที่ 8000 บาทเท่ากับว่าคุณจะได้ส่วนต่างของผลกำไรที่เพิ่มขึ้น ซึ่งสูตรนี้สามารถใช้ได้ผลในการสร้างผลตอบแทนจากการคิดค่าเช่าด้วยเคล็ดลับสำคัญที่จะทำให้สุดนี้ประสบความสำเร็จนั่นก็คือการเสาะหาอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นห่านทองคำสามารถสร้างผลตอบแทนให้คุณได้เป็นอย่างดีทุกเดือน

 

                เมื่อคุณทราบหลักการและเคล็ดลับง่ายๆในการสร้างผลตอบแทนให้กับคุณเพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถทำกำไรจากส่วนต่างรายได้ที่มีประจำเข้ามาทุกเดือนและผลกำไรจากส่วนต่างระหว่างราคาประเมินและราคาขายจริง เพียงเท่านี้อิสรภาพทางการเงินของคุณก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม


ร่วมโหวตคะแนนให้เรื่องนี้ คะแนน 4.0 จาก 5 ผู้อ่าน 1 คน
HTML FOR SHARE ::
BB CODE FOR SHARE: