twitter ploy Facebookgroup

การเลือกซื้อคอนโด


โพสต์เมื่อ: 12 ก.ย 2564 เวลา 13:28:05 น. อ่าน: 1,195 ครั้ง
การเลือกซื้อคอนโด
การเลือกซื้อที่อยู่อาศัยเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากในปัจจุบัน วันนี้ทีมงานจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อคอนโดให้เป็นข้อมูลให้กับผู้ที่กำลังสนใจ

การเลือกซื้อที่อยู่อาศัยเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะชีวิตในเมืองหลวงซึ่งเป็นศูนย์รวมเศรษฐกิจที่สำคัญที่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวหรือภาคธุรกิจ รวมทั้งการศึกษาส่งผลทำให้มีการเคลื่อนย้ายเข้ามาอยู่อาศัยในพื้นที่กรุงเทพมหานครเป็นจำนวนมากและนั่นจึงเป็นเหตุผลที่การเลือกซื้อที่อยู่อาศัยมีความจำเป็น โดยเฉพาะที่อยู่อาศัยที่เดินทางสะดวกใกล้รถไฟฟ้าเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาการจราจรที่ติดขัดจึงทำให้คอนโดมิเนียม  กลายเป็นทางเลือกอันดับต้นๆสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการมีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง วันนี้เราจึงขอแนะนำเทคนิคในการเลือกซื้อคอนโดเพื่อให้คุณได้รับความคุ้มค่ามากที่สุด

 

การเลือกซื้อคอนโดไม่ใช่เพื่ออยู่อาศัยเท่านั้นแต่คือการลงทุน  

หากพูดถึงการสะสมทรัพย์สินเพื่อสร้างฐานะในอนาคตหนึ่งในนั้นจะต้องมีที่อยู่อาศัย ซึ่งสามารถเป็นทรัพย์สินที่สร้างผลกำไรให้กับผู้ซื้อได้ในอนาคตเพราะฉะนั้นการเลือกซื้อคอนโดไม่เพียงแค่เพื่อพักอาศัยเท่านั้นแต่มันคือการลงทุนที่ดีในระยะยาวที่มีโอกาสเพิ่มมูลค่าสูงกว่าปัจจุบันที่คุณลงทุนซื้อในครั้งแรก ซึ่งมีกรณีศึกษามาแล้วจากน้องนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์จากมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งเมื่อจบการศึกษาเขาตัดสินใจซื้อคอนโดมิเนียมย่านพหลโยธินในราคา 2,900,000 บาท ซึ่งราคานี้เมื่อ 5 ปีที่แล้วเป็นราคาที่อาจจะดูมูลค่าสูงมากสำหรับเด็กจบการศึกษาใหม่แต่ด้วยฐานเงินเดือนของเขาและสลิปเงินเดือนซึ่งเป็นปัจจัยที่สำคัญที่ทำให้การยื่นกู้ซื้อคอนโดมิเนียมผ่านการอนุมัติจากธนาคารได้ง่าย หลายคนเรียกว่าสลิปเงินเดือนคือกุญแจสำคัญติดต่อยื่นกู้กับธนาคาร บทสรุปจึงทำให้น้องวิศรกรท่านนี้สามารถซื้อคอนโดห้องชุดนี้ได้หลังจากนั้นผ่านไป 7 ปี ปรากฏว่าน้องนักศึกษาที่เปลี่ยนสถานะเป็นวิศวกรต้องเปลี่ยนสถานที่การทำงานโดยย้ายถิ่นฐานกลับบ้านที่ต่างจังหวัดทำให้คอนโดที่เค้ายังผ่อนไม่หมดจำเป็นต้องขายออกไปเนื่องจากไม่มีใครมาอยู่ต่อซึ่งเมื่อเช็คราคาขายในปัจจุบันมีการปรับตัวขึ้นสูง โดยน้องวิศวกรท่านนี้สามารถขายคอนโดมิเนียมย่านพหลโยธินได้ในราคา 4,200,000 บาท เรียกได้ว่าราคาขายในปัจจุบันสร้างผลกำไรตอบแทนให้กับน้องวิศวกรได้เป็นอย่างดีเนื่องจากทำเลที่ตั้งของคอนโดมิเนียมที่อยู่ย่านพหลโยธินติดกับรถไฟฟ้าสามารถเดินทางเข้าไปยังสถานที่ต่างๆภายในกรุงเทพได้อย่างสะดวกผ่านการคมนาคมขนส่งระหว่างรถไฟฟ้าที่มีการเชื่อมต่อลงไปยังรถไฟใต้ดินเรียกได้ว่าเป็นทำเลที่เหมาะสำหรับวัยทำงานและนี่เองจึงเป็นเหตุผลของการซื้อคอนโดที่ไม่ใช่แค่การอยู่อาศัยแต่คือการลงทุนที่ดีเยี่ยมสามารถสร้างผลตอบแทนให้กับผู้ลงทุนได้เป็นอย่างดีเพราะฉะนั้นก่อนที่คุณจะทำการเลือกซื้อคอนโดมิเนียมจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องศึกษาทำเลที่ตั้งของโครงการ รวมทั้งตรวจสอบสาธารณูปโภคบริเวณรอบโครงการให้ดีว่ามีความสะดวกสบายด้านไหนบ้างไม่ว่าจะเป็นตลาด สถานที่ราชการ ห้างสรรพสินค้าการคมนาคมขนส่ง ซึ่งปัจจัยทั้งหมดนี้มีผลต่อการปรับขึ้นของราคาคอนโดที่คุณซื้อได้เป็นอย่างดีเป็นจุดแข็งที่สามารถนำมาเป็นรายละเอียดในส่วนนี้มาใช้ประกอบการขายคอนโดน

 

เปิดเทคนิคการเลือกซื้อคอนโดที่สามารถสร้างผลตอบแทนให้กับคุณ

อย่างที่ทราบกันดีว่าคอนโดเป็นที่พักอาศัย ที่นอกจากจะใช้หยอดสายตามปัจจัย 4 ที่สำคัญของมนุษย์ยังเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการลงทุนเพื่อสร้างผลตอบแทนในอนาคตวันนี้เราจึงมีเทคนิคในการเลือกซื้อคอนโดให้คุณสามารถทำกำไรได้จากช่องทางอสังหาริมทรัพย์ส่วนจะมีเทคนิคอะไรบ้างนั้นเรามาติดตามกันได้เลยค่ะ

1เริ่มแรกคุณจะต้องประเมินราคาคอนโดที่ต้องการซื้อควรจะมีราคาต่ำกว่าราคาท้องตลาด 20% ทำสามารถหาคอนโดในราคานี้ได้คุณจะได้กำไรตั้งแต่ตอนซื้อเลย

2เมื่อคุณซื้อได้ต่ำกว่าราคาประเมินแล้วอีกหนึ่งข้อสำคัญถ้าหากคุณสามารถเลือกซื้อคอนโดได้ต่ำกว่าราคาประเมินนั่นก็คือจะเป็นผลดีหากคุณทำการยื่นกู้กับแบงค์เพราะส่วนใหญ่ทางธนาคารจะให้กู้ได้แค่ 80 ถึง 90 เปอร์เซ็นต์ของราคาประเมิน จึงเป็นเรื่องที่สำคัญที่คุณควรจะหาคอนโดที่ต่ำกว่าราคาประเมินให้ได้ถึงแม้จะหายากแต่ก็ยังมีให้คุณได้เลือกซื้อ

3ควรตรวจสอบว่าอัตราการเข้าอยู่และการจองคอนโดเพื่อตรวจสอบประชากรในคอนโดโดยจะต้องมีผู้พักอาศัยไม่ต่ำกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ของคอนโดเพราะนั้นหมายถึงว่าคอนโดบริเวณนี้ได้รับความนิยมโอกาสที่เราจะขายทำกำไรจึงสามารถทำได้ไม่ยาก

4ควรที่จะการเลือกซื้อคอนโดที่มีทำเลดี มีตลาด มีแหล่งชุมชน ใกล้ห้างสรรพสินค้า เพื่อความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวัน มีการเดินทางที่สะดวก

ซึ่งองค์ประกอบทั้งหมดนี้หากคุณสามารถทำได้แน่นอนว่าคุณนอกจากจะได้ที่พักอาศัยที่ทำเลดีมีความสะดวกสบายในการเดินทางแล้ว คุณยังสามารถสร้างผลตอบแทนจากการลงทุนซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดไว้ในครอบครองเพียงแค่คุณตัดสินใจซื้อกำไรของการลงทุนก็เกิดขึ้นทันทีจากการเลือกซื้อทรัพย์สินที่จ่ำกว่าราคาประเมิน และนี่คือวิธีการเลือกซื้อคอนโดให้ได้ราคาที่ดีเพราะว่าหยาดเหงื่อของการทำงานที่เราต้องจ่ายไปกับการผ่อนคอนโดเป็นเงินก้อนใหญ่ เราจำเป็นต้องวางแผนทางการเงินให้ดีเพราะคอนโดที่เรากำลังจะตัดสินใจเลือกซื้อนั้นนอกจากจะสามารถซื้อเพื่อใช้ในการอยู่อาศัยได้แล้วยังสามารถใช้เป็นการลงทุนที่ดีเพื่อสร้างผลกำไรตอบแทนให้กับผู้ซื้อได้ในอนาคต


ร่วมโหวตคะแนนให้เรื่องนี้ คะแนน 0.0 จาก 5 ผู้อ่าน 0 คน
HTML FOR SHARE ::
BB CODE FOR SHARE: