twitter ploy Facebookgroup

การเลือกที่ดินเพื่อปลูกสร้างที่อยู่อาศัย


โพสต์เมื่อ: 12 ก.ย 2564 เวลา 13:24:31 น. อ่าน: 1,017 ครั้ง
การเลือกที่ดินเพื่อปลูกสร้างที่อยู่อาศัย
สำหรับใครที่มีแผนจะสร้างบ้านที่อยู่อาศัยและกำลังมองหาทำเลที่ดินเพื่อเลือกใช้เป็นพื้นที่ปลูกบ้าน วันนี้เรามีข้อมูลเบื้องต้นเพื่อใช้ในการประกอบการตัดสินใจ

สำหรับใครที่มีแผนจะสร้างบ้านที่อยู่อาศัยและกำลังมองหาทำเลที่ดินเพื่อเลือกใช้เป็นพื้นที่ปลูกบ้าน วันนี้เรามีข้อมูลเบื้องต้นเพื่อใช้ในการประกอบการตัดสินใจ สำหรับเลือกทำเลที่อยู่อาศัยเพื่อให้คุณได้รับประโยชน์มากที่สุดกับเงินที่ใช้จ่ายในการซื้อที่ดินจำเป็นต้องได้รับความคุ้มค่าและประโยชน์มากที่สุด นอกจากจะสามารถใช้เป็นที่อยู่อาศัย การเลือกที่ดินในการสร้างที่อยู่อาศัยยังเป็นทรัพย์สินที่มีโอกาสปรับราคาได้ในอนาคตเป็นอีกหนึ่งการลงทุนระยะยาวที่สามารถสร้างความมั่นคงทางการเงินให้คุณได้เป็นอย่างดี

 

1. ทำเลการเดินทาง ควรเช็คระบบคมนาคมโดยรอบของพื้นที่บริเวณที่ดินที่เราหมายตา ดูว่าสามารถเดินทางได้สะดวกหรือไม่ เข้าซอยลึกหรือติดถนนใหญ่และระยะทางจากถนนไปถึงถนนสายหลักมีระยะทางเท่าไหร่ เพราะทำเลในการเดินทางจะช่วยให้เราเดินทางไปพื้นที่ต่างๆได้สะดวก เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สามารถเพิ่มรวมมูลค่าของที่ดินได้ในอนาคต

 

 2. ที่ดินอยู๋ไม่ห่างจากแหล่งชุมชนและที่ทำงาน สำหรับที่ดินที่อยู่ใกล้สาธารณูปโภคและชุมชนจะช่วยอำนวยให้ในการสร้างบ้านเพราะน้ำประปา ไฟฟ้า เข้าถึงได้ง่าย ช่วยให้เราขอมิเตอร์น้ำและหม้อไฟได้เร็วมากขึ้นโดยไม่ต้องรอนาน โดยเฉพาะในต่างจังหวัดพื้นที่ใกล้ชุมชนความแรงของน้ำจะดีกว่าบริเวณพื้นที่ห่างไกล รวมถึงการเดินทางไปทำงานจะใช้เวลาไม่นาน เคยมีกรณีศึกษาจากพนักงานที่มีการทำงานในสนามบินสุวรรณภูมิ ตัดสินใจซื้อบ้านชานเมืองในจังหวัดฉะเชิงเทราเนื่องจากประเมินว่ามีราคาถูกกว่าและได้บ้านหลังใหญ่ แต่เมื่อถึงเวลาจริงต้องเสียเวลาในการเดินทางไปทำงานมากกว่าปกติ สร้างความเหนื่อยล้าจากการเดินทางจนสุดท้ายต้องตัดสินใจขายบ้านหลังนั้นเพื่อเลือกทำเลที่พักอาศัยใกล้ที่ทำงานมากขึ้น ดังนั้นก่อนจะทำการเลือกซื้อที่ดินเพื่อปลูกบ้านควรให้ความสำคัญกับบริเวณใกล้แหล่งชุมชนและใกล้ที่ทำงาน

 

3. ศึกษาปัญหาน้ำท่วม ซึ่งข้อนี้กลายเป็นส่วนหนึ่งในการพิจารณาสร้างบ้านและเลือกที่อยู่อาศัย หลังจากที่ประเทศไทยประสบปัญหาน้ำท่วมใหญ่สร้างความเสียหายทางเศรษฐกิจเป็นอย่างมากจึงทำให้ก่อนที่จะทำการเลือกซื้อที่ดินควรศึกษาว่าพื้นที่บริเวณโดยรอบมีปัญหาเรื่องน้ำท่วมหรือไม่ โอกาสในการเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมมีมากน้อยแค่ไหนและระบบจัดการน้ำสามารถระบายได้อย่างรวดเร็วเพียงใด เพราะปัญหาน้ำท่วมมีผลต่อโครงสร้างบ้านทำให้เสื่อมโทรมได้เร็ว จึงเป็นอีกหนึ่งข้อที่ควรให้ความสำคัญก่อนเลือกที่ดินเพื่อสร้างบ้าน

 

4. สิ่งแวดล้อมเพื่อนบ้านโดยรอบ เนื่องจากเราต้องอยู่อาศัยเป็นเวลานาน พื้นที่โดยรอบโดยเฉพาะเพื่อนบ้านและสิ่งแวดล้อมบริเวณนั้นเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญอย่างน้อยเป็นอนาคตของเด็กๆที่จะอยู่อาศัยในบ้านหลังนี้ พวกเขาต้องเติบโตกับสิ่งแวดล้อมบริเวณบ้านหากสิ่งแวดล้อมเป็นชุมชนที่มีปัญหาเรื่องยาเสพติดและการทะเลาะวิวาทของเหล่าวัยรุ่นคงไม่เหมาะที่จะเลือกใช้เป็นที่อยู่อาศัย ดังนั้นก่อนจะทำการลงหลักปักฐานจึงจะเป็นต้องศึกษาพื้นที่บริเวณนั้นให้มากที่สุด

 

5. ระบบผังเมือง เป็นอีกหนึ่งข้อที่หลายท่านนึกไม่ถึง จริงๆแล้วระบบผังเมืองมีความสำคัญในการเลือกที่อยู่อาศัยเพราะเป็นพื้นฐานของการควบคุมการใช้ประโยชน์ที่ดิน สำหรับระบบผังเมืองนั้นมีการแบ่งโซนพื้นที่เป็น 10 โซนสี ซึ่งมีผลต่อการสร้างบ้านให้ไปเป็นตามพรบ.ระบบผังเมืองของทางราชการเพราะฉะนั้นก่อนจะทำการเลือกซื้อที่ดินควรศึกษาพื้นที่ที่เรากำลังจะไปซื้อที่ดิน สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้จากสถาปนิกที่เราเลือกใช้บริการเพราะการก่อนสร้างจะมีระยะและพื้นที่บริเวณบ้านที่ต้องเหลือไว้ซึ่งเป็นไปตามกฎหมาย

 

6. โอกาสการเจริญทางเศรษฐกิจในอนาคต ควรศึกษาพื้นที่ก่อนทำการตัดสินใจเพราะในอนาคตพื้นที่บริเวณนั้นจะมีการปรับราคาเพิ่มขึ้นกี่เปอร์เซ็นต์ขึ้นอยู่กับปัจจัยเหล่านี้ หากเราโชคดีเจอแจ๊คพ็อตพื้นที่ที่เราซื้อที่ดินมีโครงการสร้างนิคมอุตสาหกรรมหรือเศรษฐกิจพิเศษย่อมทวีคูณมูลค่าของที่ดินทำให้ทรัพย์สินของเรามูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

 

7. สภาพอากาศในพื้นที่ สำหรับข้อนี้มีผลต่อการออกแบบบ้านเพื่อให้เราสามารถอยู่อาศัยได้อย่างอบอุ่น หากบริเวณที่ดินของเราเป็นพื้นที่มีอากาศอบอ้าวและร้อนมาก ในช่วงกลางวันควรเลือกวัสดุในการสร้างบ้านที่สามารถป้องกันแสงแดดและความร้อนภาย หากที่ดินของเราอยู่ในพื้นที่ร้อนชื้นมีฝนตกบ่อยเราจะเน้นวัสดุที่สามารถป้องกันความชื้นซึ่งเป็นปัญหาของเชื้อรา ปัจจัยเหล่านี้มีส่วนในการควบคุมราคาวัสดุก่อสร้างให้เป็นไปตามงบประมาณที่เรามีอยู่

 

ตามรายละเอียดที่กล่าวมาในขั้นต้นเป็นปัจจัยพื้นฐานในการเลือกซื้อที่ดินก่อนนำมาปลูกสร้างบ้าน เพื่ออยู่อาศัยและบ้านจะต้องอยู่กับเราไปอีกนาน เป็นอีกหนึ่งทรัพย์สินที่สามารถเพิ่มมูลค่าได้ในอนาคต คืออีกหนึ่งการลงทุนระยะยาวจึงจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลให้ดีเพราะนอกจากจะเลือกใช้อยู่อาศัยเองยังสามารถเปลี่ยนเป็นทรัพย์สินที่สร้างรายได้ให้กับเรา เป็น Passive Income เพราะถ้าเราไม่ได้อยู่อาศัยเองสามารถปล่อยเช่าบ้านหลังนี้เพื่อสามารถสร้างรายได้ให้เราได้ทุกเดือนเพราะฉะนั้นก่อนที่จะทำการเลือกที่ดินในการปลูกบ้านจึงจำเป็นต้องวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆก่อนทำการตัดสินใจ สำหรับใครที่มีแผนจะทำการซื้อที่ดินเพื่อสร้างบ้านสามารถนำข้อมูลที่ได้กล่าวมาในขั้นต้น นำไปประกอบการพิจารณาเพื่อให้การลงทุนในครั้งนี้มีความคุ้มค่ามากกับเงินที่จ่ายไปมากที่สุด

 ', '', '', '1528263479', 1035, 0, '', '', '', '', 'No', 'yes', '', '', 'online', '110.169.43.223', 1, 'การเลือกที่ดิน, ที่ดินเพื่อปลูกสร้าง, ที่ดินเพื่อที่อยู่อาศัย'), (8, 1, 'บ้านน๊อคดาวดีอย่างไร', 10, 'วันนี้เราจึงขอนำเสนอข้อมูลของบ้านน๊อคดาวดีอย่างไรน่าใช้งานแค่ไหน เพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจสำหรับผู้ที่กำลังต้องการข้อมูลในส่วนนี้', '

            ในปัจจุบันกระแสความนิยมในการสร้างบ้านน๊อคดาวกำลังได้รับการยอมรับจากชาวไทยเนื่องจากมีความสะดวกรวดเร็วในการติดตั้งและในปัจจุบันมีแบบบ้านน๊อคดาวออกมาให้เลือกเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงที่ทันสมัย ดูโมเดิร์นหรือแบบทรงไทย สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้เป็นอย่างดีและด้วยการแข่งขันสูงของบริษัทที่ให้บริการในส่วนนี้ทำให้แต่ละบริษัทต่างทำโปรโมชั่นพิเศษเพื่อดึงดูดใจผู้บริโภค เป็นทางเลือกและช่วยทำให้เราสามารถเรียกใช้บริการได้อย่างเต็มที่ สำหรับบ้านน๊อคดาวมีรูปแบบทั้งกึ่งสำเร็จรูปและแบบสำเร็จรูปมีการสามารถเคลื่อนย้ายในการติดตั้งได้อย่างสะดวก โดยใช้เวลาไม่เกิน 6 เดือน เราก็สามารถมีบ้านน๊อคดาวได้อย่างรวดเร็วทันใจมีขนาดกำลังดีเหมาะในทุกพื้นที่ สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจระหว่างบ้านน๊อคดาวหรือเลือกลงทุนสร้างบ้านดี วันนี้เราจึงขอนำเสนอข้อมูลของบ้านน๊อคดาวดีอย่างไรน่าใช้งานแค่ไหน เพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจสำหรับผู้ที่กำลังต้องการข้อมูลในส่วนนี้

 

 1 บ้านน๊อคดาวสามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวกสามารถเรื่องวางบ้านได้ในบริเวณต่างๆที่ต้องการ ปรับองศาและมุมที่ต้องการได้อย่างสะดวก

 

2 ประหยัดงบประมาณในการสร้างบ้าน เพราะบ้านน๊อคดาวมีการออกแบบและเลือกใช้วัสดุจนเสร็จสมบูรณ์ทำให้ผู้ซื้อไม่ต้องกังวลใจเรื่องงบประมาณบานปลายจากวัสดุก่อสร้างและไม่ต้องเสียค่าแบบบ้านเพิ่มเติมเพราะได้รวมค่าบริการไว้ในน๊อคดาวเรียบร้อยสามารถช่วยประหยัดเงินในส่วนนี้ให้กับผู้ซื้อได้เป็นอย่างดี

 

3 เห็นภาพของบ้านน๊อคดาวได้ทันที ช่วยทำให้เราตัดสินใจเลือกรูปแบบง่ายๆขึ้น ซึ่งในบางบริษัทมีการทำรูปแบบบ้านน๊อคดาวหลายแบบออกมาเป็นตัวอย่าง เพื่อให้ลูกค้าสามารถเดินชมก่อนตัดสินใจสั่งซื้อ

 

4 สะดวกในการติดตั้งระบบไฟและน้ำประปาเนื่องจากมีการวางระบบสายไฟและประปาภายในไว้อย่างเรียบร้อย

 

5 ดูแลง่ายเนื่องจากมีพื้นที่บริเวณไม่ใหญ่มากนักทำให้ผู้ใช้สามารถทำความสะอาดได้ง่ายดูแลทั่วถึง

 

            หลังจากที่ทราบข้อดีของบ้านน๊อคดาวไปแล้วต่อไปเรามาดูวิธีการเลือกซื้อบ้านน๊อคดาวกันดีกว่าว่าควรพิจารณาเลือกอย่างไรให้มีความคุ้มค่ามากที่สุด

- เลือกซื้อบ้านน๊อคดาวกับบริษัทที่มีรับประกันหลังการขายเนื่องจากอาจเกิดปัญหาที่ไม่คาดคิดตามมา เราสามารถติดต่อให้ทางบริษัทเข้ามาแก้ไขได้ทันท่วงทีโดยต้องไม่เสียค่าใช้จ่าย

 

- เลือกบริษัทที่มีความเป็นมืออาชีพเพราะบริษัทที่เปิดทำการมานานแล้วมีประสบการณ์ในการติดตั้งและการออกแบบบ้านน็อคดาวน์มาเป็นอย่างดี ซึ่งพบปัญหาได้น้อยเมื่อเทียบกับบริษัทที่เพิ่งเปิดให้บริการ

 

- เลือกใช้บริการบริษัทบ้านน๊อคดาวจากบริษัทที่มีการเลือกวัสดุในการก่อสร้างที่ดีเพื่อให้บ้านน๊อคดาวสามารถใช้งานได้ยาวนานโดยปกติแล้วมีอายุการใช้งานระหว่าง 40-50 ปี แต่หากเลือกใช้วัสดุที่ดีจะช่วยให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น

 

-  ดูผลงานการทําบ้านน๊อคดาวของบริษัทที่มีการติดตั้งผ่านไปแล้วเพื่อเช็คผลงานความนิยมในการใช้บริการรวมถึงยอดขายของบริษัทซึ่งเป็นตัวสินใจได้ว่าบริษัทนี้ได้รับความไว้ใจจากลูกค้าในการเลือกใช้บริการมากน้อยแค่ไหน หากมีผลงานเลือกใช้จากลูกค้าจริงแสดงว่ามีปัญหาในการให้บริการน้อยจึงได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าเป็นอย่างดี

 

- บริษัทหรือพื้นที่ในการประกอบบ้านน๊อคดาวอยู่ไม่ไกลจากบริเวณที่ดินที่เราต้องการวางบ้านเพราะจะช่วยในการประหยัดค่าขนส่งให้กับเราได้เป็นอย่างดี หากเราเลือกใช้บริษัทที่อยู่ไกลจนเกินไปอาจจะเสียค่าใช้จ่ายในการขนส่งสูง เช่นพื้นที่วางบ้านน๊อคดาวอยู่ที่จังหวัดอุดรธานีแต่กลับเลือกใช้บริการจากบริษัทที่มีการส่งบ้านมาจากจังหวัดภูเก็ตย่อมทำให้ค่าขนส่งมีราคาแพง แต่ถ้าบริษัทมีบริการขนส่งฟรีหรือโปรโมชั่นลดค่าขนส่งที่สามารถยอมรับได้จึงจะสามารถแก้ปัญหาในส่วนนี้ได้

 

- แบบบ้านน๊อคดาวที่เราเลือกซื้อจะต้องได้รับใบอนุญาตออกแบบอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อให้เรามั่นใจได้ว่าบ้านน๊อคดาวที่เราเลือกซื้อมีความปลอดภัยผ่านมาตรฐานและได้รับการยอมรับจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

 

- มีบริการเสริมจากทางบริษัทเพื่ออำนวยความสะดวกลูกค้าเช่น การขออนุญาตบ้านเลขที่ ขอน้ำและไฟฟ้าเพราะบ้านน๊อคดาวที่มีขนาด 22 ตารางวาขึ้นไปสามารถยื่นขออนุญาตก่อสร้างและขอบ้านเลขที่ได้ สำหรับใครที่ต้องการซื้อเพื่ออยู่อาศัยการมีบริการในส่วนนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ซื้อได้เป็นอย่างดี

 

การเลือกใช้บ้านน๊อคดาวเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่มีความปลอดภัยและได้ความรับความนิยมในขณะนี้นอกจากจะมีแบบบ้านที่สวยงามให้เลือกรวมถึงการเลือกซื้อจากบริษัทที่ได้มาตรฐาน สำหรับการเลือกใช้บ้านน๊อคดาวในปัจจุบันสามารถเพิ่มความมั่นคงของบ้านด้วยการเพิ่มฐานราก โดยในปัจจุบันนิยมใช้ฐานเข็มเหล็กเพื่อติดตั้งบริเวณโดยรอบก่อนทำการวางตัวบ้านน็อคดาวลงบนที่ดินที่ต้องการวางบ้าน ซึ่งสามารถเพิ่มอายุการใช้งานและความแข็งแรงให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี จากปกติที่สามารถใช้งานได้ยาวนาน 50 ปีความแข็งแรงจากเสริมฐานรากสามารถทำให้บ้านน๊อคดาวหลังนี้มีอายุการใช้งานมากกว่า เป็นการสร้างบ้านรูปแบบใหม่ที่มีความสะดวกสบาย ตรงใจผู้บริโภคในยุคดิจิตอลที่ต้องการความรวดเร็วฉับไวและได้มาตรฐานความปลอดภัย ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของข้อดีในการเลือกใช้บ้านน๊อคดาว เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถตอบโจทย์คนรุ่นใหม่และผู้ที่ต้องการบ้านขนาดกะทัดรัดคุ้มค่าคุ้มราคากับเงินในกระเป๋า


ร่วมโหวตคะแนนให้เรื่องนี้ คะแนน 0.0 จาก 5 ผู้อ่าน 0 คน
HTML FOR SHARE ::
BB CODE FOR SHARE: